CHUYÊN ĐỀ: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA DẠY HỌC TRỰC TUYẾN Ở TRƯỜNG THPT PHÚ HỮU

TRƯỜNG THPT PHÚ HỮU

TỔ LÝ – HÓA – SINH – CN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA DẠY HỌC TRỰC TUYẾN Ở TRƯỜNG THPT PHÚ HỮU

Thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường và kế hoạch tổ Lý – Hóa – Sinh – CN. Ngày 08/112/2021 các thành viên trong tổ Lý – Hóa – Sinh – CN trường THPT Phú Hữu đã tổ chức chuyên đề: “Ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả của dạy học trực tuyến ở trường THPT Phú Hữu” cùng với sự tham gia của BGH nhà trường và các tổ trưởng của các môn học.

 

Nhằm để nâng cao hiệu quả dạy học và kiểm tra đánh giá trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, các giáo viên và học sinh chưa thể tiếp tục theo phương pháp dạy học trực tiếp. Chuyển sang dạy học trực tuyến là lựa chọn thích ứng phù hợp trong bối cảnh hiện nay là chủ đề đổi mới trong năm học được tổ tổ chức với mục đích thay đổi phương pháp dạy và học trực tuyến. Phát huy tính sáng tạo giảng dạy của giáo viên và học của học sinh trong thời kì dịch bệnh không thể đến trường.

 

 

Nội dung chuyên đề được đề cập đến các ứng dụng nhằm hỗ trợ trong việc dạy và học một cách hiệu quả, tránh sự nhàm chán trong việc dạy và học trực tuyến giữa giáo viên và học khi tương tác từ xa như thông qua câu lạc bộ vật lý online thông qua trang Web…https://myaloha.vn, hay sử dụng dữ liệu trong trang học trực tuyến cùng OLM-Online Math và tích hợp bảng điện tử phục vụ trong giảng dạy trực tuyến cùng với sử dụng phần mềm Paint để hỗ trợ dạy học trực tuyến. Nhằm phục vụ tốt hơn công tác quản lý hồ sơ giáo viên đã sử dụng sổ báo giảng trên hệ thống quản lý nhà trường SMAS.

Với chuyên đề của tổ đưa ra nhằm tăng tính tương tác đem lại hiệu quả tối ưu trong việc truyền tải kiến thức, truyền cảm hứng cho các em học sinh say mê học tập online, mỗi tiết giáo viên đều thiết kế đa dang các hoạt động học tập, kết hợp hài hòa các hình thức học; tìm hiểu phương pháp, công cụ dạy học online để các em được trải nghiệm bài giảng sinh động trong các giờ học trực tuyến sẽ là hành trang vững vàng để các em tự tin khám phá và chinh phục tri thức dù là bục giảng online để truyền tri thức nhằm lan tỏa giá trị tinh thần tự học của các em trong mùa học covid -19 này./.

                                                                                                                                                                                                                                                                             Bài và ảnh

                                                                  Nguyễn Phi Hồng Phượng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 140
Hôm qua : 17
Tháng 05 : 936
Năm 2022 : 3.900