TRƯỜNG THPT PHÚ HỮU ÔN HỌC SINH GIỎI CẤP QUỐC GIA MÔN LỊCH SỬ NĂM 2022

Theo kế hoạch 03/KH-SGDĐT ngày 07 tháng 01 năm 2022 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hậu Giang, bắt đầu từ ngày 10/01/2022 các trường được phân công bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp quốc gia tiến hành ôn tập. Theo sự phân công của Sở, Trường THPT Phú Hữu sẽ bồi dưỡng môn lịch sử với 2 học sinh của trường là Bùi Minh Thiện lớp 12A5 và Trương Minh Dĩ lớp 12A2.

Hình ảnh: Một buổi ôn tập của môn lịch sử Trường THPT Phú Hữu

Để tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp quốc gia năm 2022, các học sinh phải trải qua 2 kì thi là kì thi chọn học sinh giỏi tỉnh diễn ra vào 1/4/2021 và kì thi tuyển chọn đội tuyển học sinh giỏi tham dự học sinh giỏi cấp quốc gia vào ngày 28/12/2021. Hai học sinh bộ môn lịch sử của trường đã xuất sắc vượt qua các kì thi trên để có mặt trong đội tuyển dự thi cấp quốc gia.

Đây cũng là năm thứ 6 trường vinh dự được phân công bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia môn lịch sử, căn cứ vào năng lực chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và đề xuất của BGH các trường, Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hậu Giang đã ban hành quyết định 882/QĐ-SGDĐT ngày 07 tháng 01 năm 2022 về danh sách giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia. Trong đó bộ môn lịch sử Trường THPT Phú Hữu do cô Bùi Thị Bạch Yến trực tiếp phụ trách sẽ tiến hành ôn tập trong 7 tuần từ ngày 10/01/2022 đến hết ngày 27/02/2022. Sau đó các thí sinh sẽ bắt đầu dự thi vào đầu tháng 3/2022.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh an tâm học tốt, BGH đã bố trí nơi ôn tập tốt  cho các em, hỗ trợ tiền photo tài liệu, chi phí nước uống… Mong rằng với sự nổ lực quyết tâm của học sinh, sự nhiệt tình của giáo viên, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo hi vọng kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia tới cụm ôn của Trường THPT Phú Hữu sẽ gặt hái thành công, góp phần vào  thành tích thắng lợi chung của đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Hậu Giang trong kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm nay.

Bài và ảnh: Thanh Sơn