HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH “NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA”

HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH “NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA”

            Nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, năm học 2019 - 2020, trường THPT Phú Hữu đã triển khai phát động và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” bằng nhiều hành động cụ thể, thiết thực thể hiện tinh thần quyết tâm “Nói không với rác thải nhựa”.

            Để hạn chế sử dụng và thải rác thải nhựa ra ngoài môi trường. Đoàn Thanh Niên và Hội Liên Hiệp Thanh Niên cùng với giáo viên chủ nhiệm các lớp đã hướng dẫn học sinh phân loại rác thải hàng ngày. Ở mỗi lớp học có 2 loại thùng rác: Thùng thứ nhất đựng rác hữu cơ, mảnh sành, sứ,…được xử lý bằng chôn lấp hoặc đem đốt sau mỗi ngày; Thùng thứ hai đựng giấy, nhựa, kim loại,…cuối mỗi tuần được gom vào các mô hình mà HLHTN phát động.

            

            Sau hơn ba tuần hoạt động đa phần các em để rác thải đúng quy định. Các sản phẩm thu được từ phong trào sẽ được sử dụng vào việc hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần cầu tiến trong học tập, biết phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

            Thành công bước đầu các em ngày càng có ý thức hơn về tác hại mà rác thải nhựa mang lại; tuyên truyền sâu và rộng hơn đến tất cả người thân, gia đình, bạn bè. Mong rằng phong trào có tác động đến mọi người cùng chung tay với các hành động cụ thể để gìn giữ và bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.

            Đây là những hành động thiết thực, ý nghĩa nhằm thay đổi những thói quen nhỏ nhưng có tác động lớn để rác thải nhựa không còn hiện hữu, từ đó từng bước trả lại môi trường sống trong lành, tránh được những nguy cơ bệnh tật trong đó có một phần không nhỏ do rác thải nhựa gây ra đối với con người.

                                                                                                                                                    NGUYỄN VĂN KHƯƠNG - TRƯỜNG THPT PHÚ HỮU

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 140
Hôm qua : 17
Tháng 05 : 936
Năm 2022 : 3.900