TRƯỜNG THPT PHÚ HỮU THAM DỰ KỲ THI CHỌN ĐỘI TUYỂN DỰ THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA THPT NĂM HỌC 2021 – 2022

TRƯỜNG THPT PHÚ HỮU THAM DỰ KỲ THI CHỌN ĐỘI TUYỂN DỰ THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA THPT NĂM HỌC 2021 – 2022

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       

Theo kế hoạch 2497 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hậu Giang đươc ban hành vào ngày 14 tháng 12 năm 2021, kỳ thi chọn đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021 - 2022 được tiến hành vào ngày 28 tháng 12 năm 2021 với 107 thí sinh dự thi thuộc 9 môn gồm Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ, Tin học, các thí sinh này đã được tuyển chọn qua kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vào tháng 4 năm 2021.

      Để phòng dịch Côvid 19 nên kỳ thi được Sở tổ chức tại 3 điểm trường là THPT Chuyên Vị Thanh (gồm các môn Toán, Tiếng Anh, Tin học), trường THPT Vị Thanh (gồm các môn Văn, Sử, Địa), trường THCS Lê Quý Đôn (gồm các môn Lý, Hóa, Sinh). Trong kỳ thi này Sở sẽ tuyển chọn mỗi môn 6 thí sinh để thành lập đội tuyển tham dự kỳ thi cấp quốc gia vào tháng 3 năm 2022.

      Trường THPT Phú Hữu tham dự kỳ thi với 4 học sinh thuộc các môn Lịch sử (3 học sinh), Hóa học (1 học sinh). Để kỳ thi đạt kết quả tốt ngay từ tháng 8/ 2021 trường đã căn cứ vào kế hoạch của Sở tiến hành lập kế hoạch ôn trong vòng 2 tháng, phân công giáo viên có nhiều kinh nghiệm và có  nhiều học sinh đạt giải trong các năm trước ôn luyện.

Hình ảnh: Đoàn HSG Lịch sử của Trường dự Lễ tổng kết kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh (4/2012)- 3 HS đều tham dự kỳ thi chọn đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia (12/2021).

 

Mặc dù trong tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng giáo viên và học sinh trường vẫn tiến hành ôn luyện đầy đủ qua các lớp học trực tuyến. Kết quả có 2 học sinh thuộc bộ môn Lịch sử là em Bùi Minh Thiên lớp 12A5 (vị trí thứ nhất), em Tương Minh Dĩ lớp 12A2 (vị trí thứ 4) đã được chọn vào đội tuyển dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2021 – 2022. Hi vọng kết quả này sẽ là nguồn động viên to lớn cho thầy và trò trường THPT Phú Hữu tiếp tục phấn đấu gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

                                                      

                                  

 

                                                                                                 Bài và ảnh

                                                                                                  Bạch Yến

          .

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 140
Hôm qua : 17
Tháng 05 : 936
Năm 2022 : 3.900